The Ordinary สูตรไหนดี รีวิวให้ทุกสูตรแล้วทางนี้เลย

theordinaryreview

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพแน่นชื่อดังอย่างแบรนด์ The Ordinary เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับสูตรต่างๆที่มีความหลากหลายมากๆของแบรนด์นี้ วันนี้ทาง Vitaminism เลยขอรีวิวสินค้าของ The Ordinary และแบ่งหมวดหมู่สินค้าเป็นประเภทปัญหาของผิวต่างๆ กับผลิตภัณฑ์สูตรที่เหมาะสมและจะแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดมาให้ เพื่อความสะดวกและเข้าใจง่ายในการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวและความต้องการของแต่ละคนนะคะ

กลุ่มแก้ปัญหาสิว

รูขุมขนกว้าง รอยแดง / ผลัดเซลล์ผิว เพื่อผิวที่เรียบเนียนขึ้นกลุ่มนี้เป็นปัญหาผิวเบสิคเบื้องต้นของเราๆตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงานจริงๆค่ะ และโปรดัคไลน์นี้ก็เป็นตัวชูโรงของแบรนด์ ที่หลายๆคนคงรู้จักเลยนะคะ

 • Niacinamide 10% + Zinc 1% – สำหรับผู้ที่ผิวเป็นสิวง่าย หน้ามัน ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ช่วยกระชับรูขุมขน และปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
 • AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution (ตัวนี้เป็นมาส์กนะคะ) – กรดผลไม้ผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน จึงลดสิวที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังลดรอยสิว ช่วยให้ผิวสว่าง เนียนเรียบ และ Glow ขึ้น ควรใช้เฉพาะกลางคืน
 • Salicylic Acid 2% Solution – หน้าใสไร้สิว ต้องยกให้ตัวนี้ ลดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน รอยสิวหัวขาวหัวดำ เหมาะกับผิวมัน และมีปัญหาสิว เพราะช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขน และลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ควรใช้เฉพาะกลางคืน
 • Lactic Acid 10% + HA – เน้นผิวใสเนียนเรียบต้องตัวนี้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยน เผยผิวใหม่ที่ดูเรียบเนียน ใสขึ้น สว่างขึ้น ควรใช้เฉพาะกลางคืน

กลุ่มเผยผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ

เมื่อเป็นปัญหาสิว ปัญหาที่ตามมาคือรอยดำที่เกิดขึ้น และก็แน่นอนว่าอยู่เมืองไทยเจอแดดแรงร้อนระอุขนาดนี้ต้องมีปัญหาผิวหมองคล้ำกันบ้าง ยิ่งถ้าเป็นสิว แสงแดดจะยิ่งทำให้รอยสิวเข้มขึ้นได้อีกด้วย หมวดนี้เป็นกลุ่มปัญหายอดนิยมเลย แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ The Ordinary มีผลิตภัณฑ์เด่นๆหลายตัวที่จะช่วยแก้ปัญหาจุดนี้เลยค่ะ

 • Ascorbyl Glucoside Solution 12% – เซรั่มน้ำมันวิตามินซีเข้มข้นสูงสุด เพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสในระดับสูง ผลัดเซลล์ผิว ลดริ้วรอย สร้างคอลลาเจน และลดรอยฝ้ากระ เพื่อผิวอมชมพู
 • Alpha Arbutin 2% + HA – ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่างๆจางเร็วขึ้น ช่วยให้ผิวกระจ่าง มีออร่า ขาวใสขึ้น เป็นตัวขายดีในหมวดนี้มากๆ
 • Ascorbic Acid 8% + Alpha Arbutin 2% – ผิวขาวสว่าง x2 เพราะรวมสารที่เด่นด้านนี้ถึง 2 ตัว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สร้างคอลลาเจน ลดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยจางลง
 • Alpha Lipoic Acid 5% – เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว ปรับผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ใช้ต่อเนื่องผิวจะกระชับ เปล่งปลั่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นสารแอนติออกซิแดนซ์ที่มีฤทธิ์สูงช่วยลดกระบวนการอักเสบของผิว ป้องกันผิวจากการทำร้ายด้วยมลภาวะต่างๆรวมทั้งแสงแดด รวมทั้งเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และต่อต้านริ้วรอย
 • Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2% – เซรั่มวิตามินซีเน้นๆ เพื่อผิวกระจ่างใส ฉ่ำวาว เสริมสร้างคอลลาเจน ป้องกันปัญหาการเกิดผิวคล้ำเสียสะสม ชะลอริ้วรอย
 • Azelaic Acid Suspension 10% – ครีมเจลลดสิว และรอยฝ้า จุดด่างดำต่างๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ต้านเชื้อแบคทีเรีย และลดการอุดตันรูขุมขน หากใช้ระหว่างวันควรทากันแดด

กลุ่มผิวแห้ง / ผิวขาดน้ำ ต้องการเติมความชุ่มชื้น

การเติมน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นสิ่งสำคัญมากๆในการบำรุงให้ผิวดูดี มีน้ำมีนวล ฉ่ำวาว มีออร่า ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วยค่ะ หนุ่มสาวผิวแห้ง จากการทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน ที่ต้องการเน้นความชุ่มชื้น หรือ ผิวมัน มีปัญหาสิว แต่ผิวขาดน้ำ ลองนี้เลยค่ะ

 • Hyaluronic Acid 2% + B5 – สำหรับผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ตัวนี้เน้นเรื่องให้ความชุ่มชื้นแทรกซึมไปถึงชั้นผิวภายใน ให้ผิวเรียบเนียน ฟูนุ่ม Glow ฉ่ำน้ำ อย่างเห็นได้ชัด
 • 100% Organic Cold-Pressed Moroccan Argan Oil – เซรั่มน้ำมัน เติมความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ผิวเต่งตึง กระชับ เหมือนไปฉีด Botox ช่วยปรณนีบัติ บำรุงผิวด้วย oil แบบไม่หนักหน้า
 • 100% Organic Cold-Pressed Rose Hip Seed Oil – เซรั่มน้ำมัน สำหรับผิวมันแต่ขาดความชุ่มชื้น หรือผิวแห้งขาดน้ำก็ใช้ได้ หรือผิวเป็นสิวแต่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะ Rose hip มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ทำให้ผิวฟูเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น แข็งแรง อีกทั้งยัง ลดรอยสิว และริ้วรอยได้อีกด้วย
 • 100% Plant-Derived Squalane – ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ผิวแข็งแรง เหมาะสำหรับคนเป็นสิวที่ต้องการบำรุงผิว ตัวนี้ไม่อุดตัน เลียนแบบน้ำมันธรรมชาติของผิว ใช้ได้ทั้งผิวและผมกลุ่มริ้วรอยต่างๆ / ขาดความยืดหยุ่นเมื่อผิวเป็นส่วนหนึ่งในการบ่งบอกวัย การชะลอและลดเลือนริ้วรอยเป็นการทำให้ดูอ่อนกว่าวัยขึ้นได้ และเสริมสร้างความมั่นใจให้มากขึ้นอีกด้วย
 • Argireline Solution 10% – ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเซรั่ม Botox ลดริ้วรอย ร่องลึก ตีนกา ร่องแก้ม มุมปาก ผิวกระชับตึง* Buffet – บำรุงผิวโดยรวม โดยเฉพาะริ้วรอย เสริมคอลลาเจน ยกกระชับผิว เพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มฟู ให้ดูอ่อนเยาว์
 • Matrixyl 10% + HA – ลดการปรากฎของริ้วรอยเล็กๆ ให้จางลง กระต้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน
 • Granactive Retinoid 2% Emulsion – เซรั่มวิตามินเอ ใช้ตอนกลางคืน ช่วยลดริ้วรอยทั้งรอยร่องลึกและร่องตื้น ความหย่อนคล้อยของผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน

จบไปแล้วกับการรีวิวสินค้าแบรนด์ The Ordinary เพียงเท่านี้ พอจะทำให้รู้จักผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มากขึ้น และสามารถเลือกใช้เพื่อแก้ปัญหาของแต่ละคนให้ตรงจุดมากขึ้น

Join the conversation

Follow us
TOP
ตะกร้าสินค้า 0